EVNNPT TĂNG CƯỜNG TIẾT GIẢM SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI CƠ QUAN VÀ CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

Hiện nay, hệ thống lưới truyền tải điện của EVNNPT trên cả nước đang vận hành hết công suất, cá biệt có nơi đang xảy ra quá tải cục bộ. 

Các phòng làm việc mở rèm cửa tận dụng ánh sáng tự nhiên.

 
Để nêu cao tinh thần thực hiện việc sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, EVNNPT đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai ngay công tác tiết kiệm điện. Tại trụ sở làm việc của EVNNPT và các đơn vị trực thuộc, Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị chủ động thực hiện ngay việc tiết giảm 100% điện chiếu sáng tại khu vực công cộng, giảm 50% điện chiếu sáng tại các các phòng làm việc, đồng thời tiết giảm ít nhất 50% điện cho điều hòa nhiệt độ, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, triển khai thay thế ngay bóng đèn sợi đốt bằn bóng đèn tiết kiệm năng lượng.

Hành lang cơ quan EVNNPT và các đơn vị đã tắt 100% điện chiếu sáng, giảm 50% điều hòa.


 
EVNNPT cũng đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện Quốc gia, làm việc với Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia và điều độ các miền có phương thức vận hành hệ thống điện có hiệu quả, giảm tải đối với đường dây và trạm đang mang tải cao để tránh xảy ra sự cố cục bộ. Bên cạnh đó, EVNNPT cũng đề nghị CBCNV tham gia vận động gia đình hiện đang sinh hoạt và làm việc trên địa bàn phía Bắc nó riêng và cả nước nói chung để thực hiện việc tiết kiệm điện, triệt để áp dụng việc mở đèn chiếu sáng cũng đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C kết hợp quạt mát để vẫn đảm bảo làm mát trong mùa nắng nóng. 
 
Trong những ngày cuối tháng 5 cho đến nay, trên địa bàn cả nước nói chung và miền Bắc nói riêng tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt diễn biến cực đoan, dẫn đến nhu cầu sự dụng điện đặc biệt tăng đột biến gây áp lực lên việc đảm bảo cung cấp điện. Riêng trong ngày 1-6-2021 tiêu thụ điện năng tăng cao với 880,3 triệu kWh – tăng tới gần 25% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng hơn 15% so với trung bình tuần trước đợt nóng. Việc này đã làm cho hệ thống truyền tải điện đang phải chịu áp lực cao trong việc đảm bảo cung cấp điện cho cả nước và đảm bảo điện chống dịch COVID-19. 
 
Quang Thắng

Icon

Bài viết liên quan

088 910 8181 NHÀ ĐẤT AMAZON NHÀ ĐẤT AMAZON GÓP Ý